Báo động Đa cấp kiểu mới: Đánh đập và bắt sinh viên đi bán hàng rong

0
61

Hàng ngàn sinh viên tại các trường Đại học danh tiếng ở Hà Nội đang bị công ty Dfree dụ dỗ, chăn dắt vào con đường bán hàng rong bằng lời hứa chia 49% lợi nhuận sau 5 năm cống hiến không công.

Được biết những sinh viên gia nhập công ty Dfree sẽ phải làm việc cật lực 7 ngày trong tuần, từ sáng đến tối, không có ngày nghỉ. Tthế nhưng số tiền lẽ ra có thể trang trải cho việc học hành, phụ giúp bố mẹ lại phải nộp toàn bộ cho công ty. Sự vô lý này mãi đến khi nghỉ việc, các bạn sinh viên mới nhận ra. Một trong những cách để dụ dỗ các bạn sinh viên làm việc như những con thiêu thân đó là lời hứa chia 49% lợi nhuận sau 5 năm cống hiến không công, được ghi trong bản hợp đồng.

Nhiều sinh viên đã có gần 2 năm hoạt động tại công ty, số tiền kiếm được cũng đã hàng trăm triệu, thế nhưng chỉ nhận được những kết quả học tập sa sút, nhiều bạn đã phải bỏ học để đi làm bởi lỡ ký hợp đồng 5 năm cùng với điều khoản chịu phạt 100 triệu đồng nếu phá vỡ hợp đồng.

Đến thời điểm hiện tại, vẫn còn rất nhiều sinh viên đang ngày đêm lang thang bán hàng rong vì đã trót ví hợp đồng với công ty.

Các đối tượng mà công ty Dfree nhắm tới để lừa đảo sức lao động chủ yếu là các em sinh viên năm 1, năm 2 mới lên Hà Nội vẫn còn non nớt và bỡ ngỡ.

Nguồn VTV.VN