Bây giờ cơ hội xin việc cho người Việt ở Nhật dễ thật đấy!!

0
75

Cơ hội xin việc cho người Việt ở Nhật không còn quá khó như mọi người vẫn nghĩ nữa nhé!

Tỉnh mình đang sống ở Nhật có nhiều công ty muốn phát triển về Việt Nam. Họ lập hẳn một hội giao lưu giữa doanh nghiệp Nhật muốn tuyển người Việt và sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa

Chả bù với các anh chị đi trước phải có tiếng Nhật khủng, bây giờ tầm N3, N2 là được rồi.

Ngày xưa các senpai phải tốt nghiệp trường đại học hàng đầu thì mới có thể xin việc còn bây giờ học senmon các ngành có nhu cầu cao là đủ điều kiện rồi.

Lộ trình mà mình nghĩ mọi người đều có thể làm được là học 2 năm trường tiếng, rồi 2 năm senmon. Dù nói là 2 năm senmon nhưng cuối năm đầu đã đi internship rồi đi xin việc nên thời gian trôi nhanh lắm. Trong 4 năm đó thì cố lấy n2 cũng ko phải việc không thể nhỉ? Còn các bạn xuất sắc thì mình không nói.

Các em mới sang hãy cố gắng nhé. Chỉ cần nỗ lực, chăm chỉ và không phạm pháp thì visa vĩnh trú là nằm trong tầm tay.

Đừng vội nghĩ rằng làm thêm ngày đêm trong vài năm rồi về. Trong khi có công việc ở đây em có thể kiếm được lâu hơn tức là nhiều tiền hơn. Đừng tham săn sắt bỏ con cá rô.

P/s: Gần đây Nhật hướng đến Việt có phải vì suy nghĩ này không:

Ông Lý Quang Diệu nhận xét nếu tôi là người Nhật, tôi sẽ tìm cách để thu hút nhập cư từ những dân tộc trông giống người Nhật và cố gắng hòa nhập họ – người Trung Quốc, người Hàn Quốc, có lẽ cả người Việt Nam nữa