Cả khóa bị trượt COE vì lý do cực hy hữu và lãng xẹt mà nhiều người mắc phải

0
53

Nhật Bản thực sự là một cơ hội lớn để có một tương lai tốt đẹp hơn trong suy nghĩ của rất nhiều người. Nhưng con đường để đến với nước Nhật cũng lắm gian truân, phần vì yếu tố chủ quan, phần do khách quan mang lại.

Câu chuyện mới đây của một bạn bị trượt COE trong kỳ vừa qua khiến nhiều người phải nghiêm túc hơn trong việc nhìn nhận về con đường đến với nước Nhật.

Bạn này đã tốt nghiệp đại học FPT chuyên ngành công nghệ thông tin và đang có dự định sang Nhật theo con đường du học hoặc theo diện kỹ sư. Tuy nhiên, bạn đã trượt COE kỳ vừa rồi với lí do “ko đủ trình độ tiếng để đi”.

Phần chia sẻ có nội dung như sau:

” SAI MỘT LI, ĐI MÔT NĂM TUỔI TRẺ 🙂
Năm nay năm tuổi hạn cuối trong tam tai của tao nhưng tao không ngờ nó tới sớm đến vậy
nói sao nhỉ, tao tạch COE rồi chúng mày ạ!! với cái lí do bị lấp liếm là tao ko đủ trình độ tiếng để đi, thằng bạn tao học tới n3 rồi cũng bị tạch vì cái lí do 3D đó. Khoá chúng tao đi không chứng minh được chúng tao đã học đủ trình độ tiếng nhật để đi, nước tới chân thì bảo chúng tao nộp các chứng chỉ liên quan trong khi đó đầu vào bảo chúng tao ko cần nộp giấy hay bất cứ chứng chỉ gì khiến cả lũ tạch , bản thân t vừa ra trường được nhận vào làm với một mức lương cũng tạm cho là khá để tự nuôi thân, bây giờ tao muốn tiếp tục học và rồi tạm gác công việc để đi học. Tao nghỉ làm từ tháng 11 năm ngoái đến nay ngót 4 tháng chỉ ăn với học, giờ nghe cái tin này chả khác gì sét đánh ngang tai cả 🙂 hứa đủ kiểu các em sẽ được đi kì tháng 10 sắp tới nhưng đối với tao bây giờ lời nói chả khác gì gió bay chúng mày ạ. Một lần bất tin vạn lần bất tín, t chả biết phải giải thích với bố mẹ tao về cái vấn đề này cả, ông bà một mực tin tưởng tao đồng ý cho t nghỉ việc để đi học tiếp giờ lại phải đợi tới tháng 10 để đi chả khác nào 1 năm của tao trôi qua lãng xẹt và ăn hại cả, 1 năm nghỉ việc này nếu t vẫn đi làm thì chắc không phải vay ngân hàng 300tr để đi, 1 năm này t có thể làm được rất nhiều thứ chứ không phải chỉ ngóng trông để đi như vậy 🙂 giờ đi làm cũng không được mà học tiếp cũng chả biết đi được hay không ngồi chờ quyết định của khoá là vẫn phải học tiếp hay có thể đi làm , 1 bước cờ sai huỷ hoại cả tương lai tiền bạc công sức bỏ ra thật sự buồn chúng mày ạ .
tao mong những ai sắp đi sẽ thuận buồm xuôi gió chứ không lận đận như tao bỏ phí tuổi trẻ của mình, còn những ai sắp đi t chúc chúng mày vững bước tay chèo ko vì một chút mà nản chí, đường còn dài và còn nhiều chông gai.
Hôm nay khó khăn, ngày mai còn khó khăn hơn nhưng ngày kia sẽ là ngày tuyệt vời. Tao vẫn sẽ không bỏ cuộc đâu chúng mày ạ :)”

Qua câu chuyện của bạn này, chúng ta có thể nhận ra một điều rằng mọi quyết định đều phải thật cẩn trọng, phải tìm hiểu thật kỹ mọi thứ, mọi vấn đề từ cuộc sống ở Nhật, lẫn nơi trao gửi hồ sơ, hình thức đi….và đặc biệt nên chọn những trung tâm uy tín hơn.