CHÍNH THỨC: Chiến dịch truy quét toàn bộ nyukan, Cảnh sát Nhật đuổi hàng loạt DHS VIệt Nam về nước là CÓ THẬT

0
3399

Xác định sang Nhật Bản để kiếm tiền, nhiều du học sinh Việt làm thêm quá số giờ quy định, thậm chí bỏ học để làm, dù biết phạm luật. Tuy nhiên, mới đây chính phủ Nhật Bản đã đưa ra quy định mới đuổi hàng loạt DHS về nước nếu làm thêm quá số giờ quy định. Thông tin này đã khiến nhiều người Việt tại Nhật cảm thấy hoang mang. 

Chia sẻ trong nhóm cộng đồng Việt Nhật bàn Phuongg Trương viết:

Vẫn là về việc làm quá 28h/1 tuần của du học sinh.. Gần đây từ những người quen mình đã nge nhiều vụ nói về visa đợt này.. Nhưng cũng hơi mông lung và chủ quan.. Thực tế thì người đứng đầu nuykan đã đưa ra quyết định mới.. Không chỉ vùng nào. Vùng nào. Mà là toàn bộ nyukan của cả nước nhật các bạn nhé..

Mọi năm vẫn là luật đó 28h/1 tuần với dhs.. Nếu làm quá chỉ bị cảnh cáo xác suất về nước thấp.. Nhưng năm nay và có lẽ về sau.. Không đơn giản là những lời cảnh cáo nữa.. Đã rất nhiều bạn sẽ bị cho về nước trong vòng 30 ngày thu xếp…đương nhiên hiện tại vẫn chưa thâu tóm toàn bộ vì có đến hơn 80% dhs làm quá 28h.. Nhưng lí do trượt visa và bị cho về nước là có THẬT mọi người nhé.. Phải cẩn thận thôi mọi người ạ.. Ko ai giúp đc mình ngoài bản thân mình cả.. Chúc mọi người xin được visa theo nguyện vọng..

P/s: Dưới đây là ảnh mình sưu tầm từ cộng đồng và các bài báo

Chủ đề này hỏng này tiếp tục được cư dân mạng bàn tán xôn xao:

Nhiều người cảm thấy lo lắng trước thông tin trên

Song cũng có những bạn trẻ gặp được vận may

Không biết cuối cùng chính sách này sẽ đi về đâu?