Ngủ nằm nghiêng bên trái, hôm sau tỉnh dậy phát hiện thay đổi tuyệt vời, từ nay về sau đều ngủ như vậy

0
80

Chúng ta thường nghĩ rằng tư thế ngủ vô hại đối với sức khỏe nên nằm theo tư thế nào cũng được. Thực tế tư thế ngủ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe. Các chuyên gia dưỡng sinh giấc ngủ cho biết khi bạn nằm ngủ nghiêng sang bên trái sẽ thu được rất nhiều lợi ích, đồng thời cũng giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

Dưới đây là 6 lời giải thích giúp chúng ta hiểu rõ hơn lợi ích khi nằm nghiêng bên trái.

1. Nằm nghiêng bên trái làm tăng khả năng vận hành hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch có chức năng giúp các bộ máy trong cơ thể thải độc tố. Vị trí của hệ miễn dịch nằm ở bên trái, do đó khi nằm nghiêng về hướng này sẽ giúp tăng cường năng lực hoạt động của nó. Ngoài ra, hệ miễn dịch cũng chịu trách nhiệm vận chuyển chất béo, protein và các chất dinh dưỡng quan trọng khác vào các mô tế bào. Do đó, bạn nên tích cực nằm ngủ nghiêng về phía bên trái nhé!

2. Nằm nghiêng bên trái giúp nâng cao hiệu quả làm việc của lá lách

Giống như hệ miễn dịch, lá lách cũng nằm bên trái thân thể. Do đó, khi nằm nghiêng hướng này sẽ giúp lá lách tăng cường hiệu suất làm việc. Nhờ vào lực hấp dẫn của trái đất nên nằm nghiêng bên trái sẽ giúp máu huyết đến lá lách để lọc được nhiều hơn.

3. Nằm nghiêng bên trái giúp tăng cường chức năng bài tiết ở ruột

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc nằm nghiêng bên trái giúp quá trình thải bỏ chất dư thừa từ ruột non sang ruột già được thuận lợi hơn, giúp tăng cường khả năng thải độc và bài tiết.

4. Nằm nghiêng bên trái giúp giảm bớt tình trạng nóng trong người vào ban đêm

Nếu như cơ thể có dấu hiệu nóng trong người, dạ dày đầy hơi và ợ chua trong thời gian dài thì bạn nên áp dụng cách nằm ngủ nghiêng bên trái. Cách này sẽ giúp cho vị trí dạ dày thấp hơn so với vị trí cơ vòng thực quản Cardiac. Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến hiện tượng dạ dày trào ngược là do cơ vòng thực quản bị ép quá mức khiến dịch dạ dày trào ngược gây nên hiện tượng bỏng rát ở cổ. Do đó, nằm nghiêng bên trái giúp giảm áp lực cho cơ vòng thực quản và giảm hiện tượng trào ngược dạ dày.

5. Nằm nghiêng bên trái giúp giảm tải cho lá gan

Thông thường, lá gan nằm phía bên phải do đó khi bạn ngủ nghiêng sang bên trái sẽ giảm áp lực lên lá gan. Đồng thời việc nằm nghiêng bên trái sẽ kích thích lá gan hoạt động nhiều hơn, tăng cường lượng máu đi qua gan thải độc. Quá trình này giúp giảm áp lực cho lá lách và lá gan.

6, Nằm nghiêng bên trái tốt cho tim

Khi nằm nghiêng bên trái, cơ quan được hưởng lợi nhiều nhất chính là hệ tim mạch. Hệ tim mạch có tác dụng vận chuyển máu đi nuôi cơ thể. Do đó, khi nằm nghiêng bên trái, lực hút của trái đất sẽ hỗ trợ máu chảy về tim, đặc biệt là thất trái được tốt hơn. Vì lúc này hệ tim sẽ vận hành một cách nhẹ nhàng mà không cần phải tăng cường sự co bóp trong việc đẩy máu đi nuôi cơ thể.

Những lợi ích này đã được làm thực nghiệm thông qua các thiết bị y tế. Thực tế, ngoài 6 ưu điểm này, nằm nghiêng bên trái còn có những ưu điểm khác, ví như giúp cho dáng đi được thẳng hơn. Với nhiều ưu điểm như trên, từ bây giờ bạn đừng quên nằm nghiêng bên trái khi ngủ nhé!