Nhật Bản và Việt Nam nước nào giới trẻ “ăn cơm trước kẻng” nhiều nhất?

0
165

Thời buổi hiện nay việc “quan hệ” trước hôn nhân là điều rất bình thường đối với nhiều người. Vì thế bạn muốn biết giới trẻ Việt Nam hay Nhật Bản có tỉ lệ ăn cơm trước kẻng lớn hơn thì cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Chuyện “ăn cơm trước kẻng” của giới trẻ ngày nay là điều hiển nhiên và hết sức bình thường. Bởi, ngày nay khi ngày càng phát triển thì những định kiến xã hội cổ hủ dường như đã bị dẹp bỏ dần dần. Vậy giữa Nhật Bản và Việt Nam quốc gia nào giới trẻ “ăn cơm trước kẻng” nhiều nhất. Chúng ta hãy cùng đi khám phá tại Nhật Bản.

Nhật Bản và Việt Nam nước nào giới trẻ “ăn cơm trước kẻng” nhiều nhất?

 

Phải nói rằng: Chuyện “ăn cơm trước kẻng” của giới trẻ hiện nay chỉ là chuyện cơm bữa. Đối với các nước phương Tây, những chuyện này quá đỗi bình thường và các bậc phụ huynh chỉ nhắc nhở con em mình cố gắng làm sao đừng để lại hậu quả. Đối với các nước Châu Á chúng ta, đặc biệt với Việt Nam là một trong những nước được gọi là cổ hủ. Thì, chuyện “ăn cơm trước kẻng” cũng không phải là điều quá ngạc nhiên nữa.

Chỉ khoảng 15 năm trước, ở Việt Nam mà lỡ ăn cơm trước kẻng, đó là chuyện xấu hổ của  gia đình đó. Nhưng, ngày nay điều đó rất bình thường và cha mẹ không còn cảm thấy như trước nữa. Nhật Bản là một trong những nước phát triển nhất và họ coi đây là “một trong những vấn đề phổ biến nhất”. Đặc biệt trong khoảng 10 năm, thanh niên Nhật Bản rất lười khi kết hôn và không muốn có con.

Do đó, mỗi năm dân số Nhật Bản bị thụt giảm trên 20.000 người. Đây là một con số đáng báo động và có thể dẫn đến tình trạng dân số Nhật ngày càng bị già đi mà dân số trẻ lại bị thiếu hụt. Một trong những ngành công nghiệp được chính phủ Nhật cho phép hoạt động công khai đó là: Nền công nghiệp JAV (phim người lớn), nhằm mục đích kích thích giới trẻ sinh con để cải thiện dân số. Thậm chí, tại Nhật Bản còn cả những buổi hòa nhạc mà các nữ nghệ sĩ đều phải cởi bỏ hết y phục. Cũng chỉ để mục đích là khuyến khích sinh con mà thôi.

Ban nhạc “không che” ở Nhật Bản

Việc ăn cơm trước kẻng hay quan hệ trước hôn nhân giữa thanh niên Nhật Bản và thanh thiếu niên Việt Nam đã trở nên bình thường. Đặc biệt, Nhật Bản có một nền công nghiệp điện ảnh dành cho người lớn trưởng thành hơn Việt Nam. Vì vậy, nhiều người nghĩ rằng: Thanh niên Nhật Bản ăn nhiều gạo hơn thanh niên Việt Nam. Đây có phải là sự thật hay không? Chúng ta hãy nhìn vào dữ liệu dưới đây.

Theo thống kê số cặp vợ chồng đã quan hệ tình dục trước hôn nhân tại Nhật là: + Dưới 20 tuổi: 87,3% + Từ 20 – 30 tuổi: 94,5% + Từ 30 – 40 tuổi: 96,4% + Từ 40 – 50 tuổi: 93,1% + Từ 50 – 60 tuổi: 85,8% Các con số trên đây cho ta thấy tỉ lệ ăn cơm trước kẻng ở Nhật cũng khá cao, tuy nhiên chính phủ Nhật Bản chưa hài lòng cho lắm, họ đang khuyến khích tỉ lệ này phải tăng cao hơn.

Còn tại Việt Nam chúng ta, theo thống kê cũng có đến trên 90% giới trẻ ở các thành phố quan hệ trước hôn nhân, còn ở các vùng xa thành phố tỉ lệ này cũng trên 60%.

Qua các con số trên thì chuyện ăn cơm trước kẻng của giới trẻ 2 quốc gia này là gần như nhau. Thực tế cho thấy chuyện ăn cơm trước kẻng của giới trẻ 2 nước là gần như nhau, nhưng giới trẻ Nhật sau khi ăn cơm trước kẻng xong thường không để xảy ra hậu quả không mong muốn. Còn giới trẻ VN chúng ta thường “ăn vụng không biết chùi mép”, thường để xảy ra hậu quả không mong muốn. Nhiều chuyên gia dân số của chúng ta đang lên “kế hoạch đào tạo giới trẻ ăn cơm trước kẻng như người Nhật”.

Khi mà cuộc sống gấp gáp, giới trẻ không có nhiều thời gian để “yêu đương” như xưa. Ngoài ra sự phát triển của nền công nghệ thông tin, đang được mở rộng tại khắp nơi trên thế giới cũng góp phần cho việc “ăn cơ trước kẻng được thuận lợi hơn.