Những công việc làm ngay tại nhà mà lương còn cao gấp mấy lần đi làm thuê

0
307

Hiện nay có rất nhiều công việc giúp bạn kiếm ra tiền ví dụ như kinh doanh, buôn bán,…trong khi bạn đã có sẵn một ít vốn. Vậy hãy thử đầu từ kinh doanh tại nhà xem chắc hẳn những việc này sẽ kiếm được rất nhiều tiền mà không phải đi đâu xa.

1. Cho thuê phòng trọ

Nếu có sẵn nhà và vẫn còn chỗ trống cho thuê thì hãy tận dụng. Bởi lượng sinh viên luôn “khát” phòng trọ, không bao giờ sợ “ế”. tuy nhiên, vấn đề là ở chộ khách ở trọ ít khi nào biết giữ gìn tài sản chung.

Còn nếu bạn không có phòng dư để cho thuê thì có thể học cách “ngồi mát ăn bát vàng” là thuê một căn hộ đang cho thuê sau đó cho thuê lại với giá cao hơn.

Gợi ý là chọn hình thức thuê trọn gói, trả trước nửa năm hay 1 năm thì sẽ tiền thuê sẽ thấp nhất, sinh lợi được nhiều hơn. Lường trước chuyện phòng bị trống khi khách chuyển đi bằng tuyệt chiêu là ký hợp đồng trước luôn nha.

Có nhiều thời gian hơn thì có thể cung cấp thêm dịch vụ ăn uống, bán hàng tạp hóa,.. bảo đảm thu nhập đáng kể.

2. Kinh doanh dịch vụ đồ ăn

Nếu được mệnh danh là “siêu đầu bếp gia đình”, hoặc được cả nhà khen là có “chiếc lưỡi thần” nếm được thức ăn ngon, bạn hãy khởi nghiệp ngay tức thì với một quán ăn nho nhỏ, việc kiếm vài triệu một ngày là không hề khó.

Nhưng nhớ chọn món “tủ” để giữ khách tuyệt đối nhé!

3. Làm video trên YouTube

Bạn có thể tạo video về bất kỳ lĩnh vực nào mình thích – âm nhạc, hướng dẫn, chia sẻ ý kiến, hài hước, đánh giá phim, v.v. sau đó post lên YouTube. Sau đó bạn có thể gắn Google AdSense vào các video, nhờ thế các quảng cáo sẽ tự động được đưa vào video của bạn. Khi người xem nhấn vào những quảng cáo này, bạn sẽ nhận được tiền từ AdSense.

4. Kinh doanh đồ cổ

Đây sẽ là món hàng khiến bạn 1 bước trở thành triệu phú. Hãy sưu tầm đồ cổ, sống sung túc cả năm hay chỉ đơn sơ qua ngày phụ thuộc vào vận may của bạn.

Tuy nhiên, không hẳn chỉ là may mắn, để tìm mua được đồ cổ, phải có vốn lớn và kiến thức rộng, khả năng định giá và con mắt “nhìn xa trông rộng” tính toán được khả năng sinh lời có phù hợp.

5. Làm việc outsource

Nếu bạn có khả năng làm tốt một công việc nào đó, tại sao không sử dụng kĩ năng của mình để kiếm thêm thu nhập? Tất nhiên, khả năng kiểm soát khoảng thời gian làm việc cùng thu nhập sẽ khó khăn hơn nhưng bạn vẫn có thể làm chúng bất khi nào thích để có thêm khoản thu nhập xứng đáng.

Dưới đây là một số công việc bạn có thể làm dưới tư cách một nhân viên tự do:

• Kế toán

• Viết lách

• Thiết kế web

• Biên tập nội dung

• Quản lý tác vụ

• Marketing trên các phương tiện truyền thông xã hội

• Và nhiều thứ khác nữa!

6. Trông giữ trẻ

Nếu có tính cách vui vẻ và yêu trẻ con, ngay từ bây giờ hãy trang trí ngôi nhà của mình thành 1 thiên đường cho bé. Những thiên thần nhỏ này sẽ làm đầy “túi tiền” của bạn đấy.

Chỉ cần vài bé cưng thôi, nhận từ đồng nghiệp hay bạn bè, người quen,…kiếm thêm thu nhập từ 1-2 triệu/tháng/bé là gom lại tương đương lương nhân viên văn phòng rồi. Quá ổn luôn!

7. Chuyên gia máy tính và các công cụ của máy tính

Một nhân viên IT có khả năng hoặc một nhân viên thiết kế game, đồ họa, thiết kế website. Nếu có trình độ, bạn hoàn toàn có thể làm việc tự do, độc lập. Nếu muốn, bạn hãy nhận việc về nhà làm thay vì 8/24 giờ ngồi lỳ ở cơ quan.

Lương IT chẳng bao giờ thấp đâu nhé, kể cả làm việc tại nhà cũng thế.

8. Làm vườn

Nhà bạn có một mảnh vườn? Vậy còn chờ gì mà không khai thác nó. Thực phẩm sạch đang hot và dường như chưa bao giờ giảm giá.

Bạn cũng có thể cung cấp cả “dịch vụ làm vườn” bởi nhiều gia đình muốn thuê người cắt tỉa cây cảnh, trồng rau trên ban công, trồng cây trong nhà, tự sản xuất nấm để ăn…

Thế nào đi nữa cũng kiếm được kha khá từ dịch vụ cũng như bán các sản phẩm đi kèm.

9. Nhập khẩu và phân phối

Mua sản phẩm giá rẻ được từ các nước khác và bán lại với giá cao hơn cho . Chúng ta có thể thuê một kho để hàng và mua những thứ bạn muốn bán lại để kiếm tiền lãi chênh lệch.

10. Trang trí nội thất

Cần một chiếc điện thoại hoặc chịu khó gặp gỡ khách hàng là có cơ hội làm việc này. Tất nhiên, bạn phải yêu thích, có chút kiến thức và kinh nghiệm làm việc trang trí nội thất.
Gu giữa khách và bạn càng gần nhau thì thu nhập bạn càng cao.

11. Thợ chụp ảnh/ nhiếp ảnh gia

Cùng với chiếc máy ảnh và tài bấm máy của mình, bạn có thể chủ động kiếm tiền rồi.

Có thể chụp, rửa ảnh, chỉnh sửa…có cả cơ hội du lịch, cơ hội ngắm người đẹp nữa. Thích thì nhích ngay nhé!

12. May vá, sửa chữa quần áo, túi, giày dép

Đôi tay khéo léo có thể hốt bạc bằng cách sửa hoặc trang trí đẹp hơn trang phục theo yêu cầu khách hàng.
Một dịch vụ rất hữu ích cho người mà vẫn mang lại lợi ích cho bạn thì còn gì bằng.

Sưu tầm