SỐC: Lại 1 vụ người Thanh Hóa làm xấu mặt TTS Việt Nam tại Nhật Bản, gây tranh cãi nảy lửa

0
4730

Mới đây bài viết của một cô gái đã lên Cộng đồng Việt Nhật bóc phốt chàng trai người Thanh Hóa vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam nhưng lại bóc hết tag quần áo và trộm bớt hàng khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Cô gái kể lại đầu đuôi câu chuyện như sau:

“Trước khi kể câu chuyện này em xin phép được xin lỗi những người Thanh Hoá chân chính khác. Vì chuyện em sắp kể trên đây nói về 1 người Thanh hoá gốc nhưng zô trong Bình Dương tạm trú… Để vk ở nhà làm xí nghiệp, qua Nhật đi lao động. Ngày em quen anh này là do anh ấy đăng bài trên baito nhận cầm hành lý về sài gòn…Nên e đã thoả thuận giá ok. Hàng của em là quần áo không hề có bất cứ đồ gì phạm pháp hoá đơn đầy đủ…

Vì sợ a này về Việt Nam không gửi đồ ra nhà xe về nhà em đươc em còn bỏ zô đó 100k tiền Việt để đi taxi từ sân bay ra phan đăng lưu (ai ở sg sẽ biết nó nằm sát nhau)còn tiền hàng thì về đến nơi gia đình em sẽ thanh toán.

A này viện cớ là về đêm nên không gưỉ ra nhà em đươc, em có cho sdt của cậu em để đi taxi về đó nhưng không giao maf đi thẳng về nhà ở Bình Dương. Làm ba e trưa nắng phải chạy mãi zô trong đó chở đồ về.

Tính tiền xong cũng không trả lại 100k. E có nói lì xì cho con a luôn nên không phải đưa lại. Nhưng hỡi ơi!!!Tưởng là tốt đến khi nhận hàng…Những cái TAG(Mác) trên đồ của em anh ấy giựt hết ra… Và nói là sợ bị đánh thuế. Hàng em bán toàn hànghiệu … mak giựt TAG e biết bán làm sao. Chuyện không chỉ có thế. Đồ của e đem về ở nhà say sưa bán mà e thắc mắc sao e gửi 32kg hàng sao có ít quá…Kiểm tra hình lúc gửi e chụp hỏi e gái thì nó bảo k có cái nào cả, chắc về nước anh ta không mua quà cho ai nên lấy đồ của e biếu người ta

Mà trước khi nhận gửi a ấy bảo có qua lại Nhật e mới nhận gửi nhưng nói xạo,(thực chất đi lao động có 3 năm thôi). Nên e cũng ok,mà tính e đã nhận là gửi không hồi lại tội ngta.. Nhưng thương người người không thương ta, anh ta về luôn và bắt e phải trả tiền hàng trước bảo là trươc khi về cắt thẻ yuucho rùi. E cũng lo nên k giao tiền trước mà bảo ba e lên lấy đồ rùi trả tiền…

K ngờ lòng ngừoi khó đoán, may mà e k đưa tiền trước chứ k chắc hàng của e 1 cái áo cũng k được nhìn thấy nữa. Nhìn mặt hiền lành…vk con đầy đủ,tiết kiệm lo cho gdinh mak sao sống hèn như zậy,nghèo cho sạch rách cho thơm a ah. Tiền của ai thì cũng từ mồ hôi nước mắt mới có được.

A  sống để đức con a sau này nó hưởng…. E viết bài này để cảnh báo tất cả mọi người nhìn thấy ai quê TH thi nên cẩn thận, trước giờ e k ghét hay miệt thị ai cả… Nhưng đúng ông trời cho e 1 lần được sáng mắt. Mong là đừng có thêm ai ngu hơn e nữa nha!!! Chuyện này e sẽ k bỏ qua,và sẽ sống ngày nào e còn nói ngày đó… E sẽ lùng sục cả nước vn cho nó khỏi có đường sống và hêt dám đi lừa gạt ai… Cám ơn ai đi qua thấy dài mak vẫn ghé đọc….”

Theo lời kể của cô gái này thì 1 người đàn ông có nhận vận chuyển cho cô 32kg hàng quần áo từ Nhật Bản về Việt Nam, tuy nhiên đến khi nhận hàng tất cả quần áo đều bị bóc hết Tag mác đồng thời số lượng hàng bị hụt đi một cách đáng kể.

Sự việc đã gây bức xúc, đa phần mọi người đều lên án hành động của người đàn ông Thanh Hóa này.

Phây búc người đàn ông được cho là gian dối trong việc vận chuyển hàng hóa từ Nhật về Việt Nam

Nhiều người tỏ ra đồng cảm với sự mất mát của cô gái nhưng một số người khác lại không đồng tình với cách nói phải đề phòng người Thanh Hóa.

Nhiều ý kiến tranh cãi xung quanh câu chuyện của cô gái trên