Thời gian công bố kết quả COE du học Nhật Bản đợt tháng 1 4 7 10

0
125

Bạn sang Nhật với hình thức Du học sinh thì trước tiên bạn phải nộp hồ sơ trước thời gian du học khoảng 4 – 5 tháng. Sau đó, bạn sẽ được nhận giấy chứng nhận Certificate of Eligibility (COE), nghĩa là “Tư cách lưu trú”. Đây là giấy phép cho phép bạn lưu trú tại Nhật với mục đích du học.

Khi bạn được nhận COE hãy đến đại sứ quán/lãnh sự quán Nhật Bản để xin cấp visa. Visa (đóng vào hộ chiếu của bạn) sẽ cho phép bạn được nhập cảnh ở Nhật. Do gần đây tình trạng du học sinh Việt Nam ăn trộm, ăn cắp, bỏ trốn,…nên việc xét Visa đối với du học sinh trở nên khó khăn vì thế mà bạn có thể bị Đại sứ quán tại Nhật phỏng vấn để kiểm tra trình độ tiếng Nhật rồi ới được cấp Visa.

Về cơ bản, du học Nhật sẽ có 4 kỳ:

Kỳ du học tháng 4 (phổ biến nhất)
Kỳ du học tháng 7
Kỳ du học tháng 10
Kỳ du học tháng 1

Note: Tokyo thường có sớm nhất (trước 1 ~ 2 tuần). Hiện tại đợt tháng 4/2018 Tokyo đã biết kết quả, còn các tỉnh khác như Nagoya, Osaka, Shizuoka,…. hiện tại vẫn chưa có.

Thường thì, kỳ tháng 4 bạn học tiếng Nhật 2 năm, kỳ tháng 7: 1 năm 9 tháng, kỳ tháng 10: 1 năm 6 tháng, kỳ tháng 1: 1 năm 3 tháng.

Đây là lịch nhận được kết quả COE cho mỗi kỳ:

Kỳ du học
Thời điểm du học dự tính
Thời điểm dự tính có kết quả COE
Tháng 4 Ngày 1 tháng 4 Ngày 28 tháng 2
Tháng 7 Ngày 1 tháng 7 Ngày 31 tháng 5
Tháng 10 Ngày 1 tháng 10 Ngày 31 tháng 8
Tháng 1 Ngày 1 tháng 1 Ngày 30 tháng 11

 

Ghi nhớ:

Thời điểm du học chỉ là ước tính, thông thường là từ ngày 1 tới ngày 10 tháng đó, muộn hơn vẫn không sao.

Thời điểm nhận được kết quả COE có thể chênh lệch một vài ngày (cho tới một tuần) tùy mỗi cục xuất nhập của của Nhật và tùy xử lý của các trường Nhật ngữ bên Nhật.

Kết quả đậu hay trượt thường nhận đồng thời. Bạn chưa nhận được trong khi người khác nhận được hoàn toàn không đồng nghĩa với việc bạn trượt. (Thường các trường Nhật ngữ nhận được một danh sách có ghi đậu/trượt luôn.)

Nếu trong suốt thời gian chờ kết quả hồ sơ mà bạn hay gia đình không nhận được cuộc gọi điện (ví dụ từ cục bên Nhật) thì KHÔNG CÓ NGHĨA là bạn sẽ trượt. Phải đợi có kết quả mới biết được.

Về cơ bản, bạn cần phải kiên nhẫn và kiên trì – yếu tố không thể thiếu để có thể du học thành công.