[Vụ án DHS Việt bị giết tại Aichi] Lạnh gáy trước status “gở” của nạn nhân 1 năm trước

0
2974

Mới đây, mạng xã hội xôn xao vụ việc một DHS người Việt bị giết hại dã man tại một nhà ga vắng ở tỉnh Aichi. Cư dân mạng càng thêm sợ hãi khi phát hiện được một status trên phây búc của nạn nhân như “dự đoán” trước được cái chết của mình từ 1 năm trước đây.

Cách đây 2 hôm, có một số báo đã đăng tin về việc một người nước ngoài khoảng 20~30 tuổi bị giết tại nhà ga Chiryu, một nhà ga vắng người ở tỉnh Aichi với nhiều vết thương do hung khí gây ra ở đầu và lưng, thì hôm nay đã được xác nhận đó là một người Việt Nam.

Cư dân mạng mới đây đã lục lại được một status của nạn nhân chia sẻ về việc mình liên tục mơ thấy bị đuổi, đánh và chém giết.

Trích nguyên văn status của nạn nhân cách đây 1 năm: “4 đến 5 tuần trở lại đây tuần nào cũng 1 đến 2 lần mơ cùng 1 giấc mơ, đáng sợ ở cái lần nào mình cũng chỉ có một mình độc chiến, nội dung nó trùng lặp đi lặp lại: đuổi, đánh, chém và quỳ gục. Tuần làm ngày cũng như làm đêm. Tại sao nhỉ? Xem phim không xem, người xã hội thì không phải, băng đảng lại càng không.”

Các cư dân mạng rùng mình khi nội dung của status dường như “dự đoán” trước cái chết đầy thương tâm của nạn nhân. Qua lời kể của những người quen biết, nạn nhân là một người rất tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ người khác. “Đây có thể là một trong những nguyên do dẫn đến cái chết thảm thương của anh” – theo suy luận của một phây búc cơ cho hay.

Cư dân mạng cũng nhanh chóng tìm ra phây búc người bạn thân của anh. Hiện tại, trên trang cá nhân, người bạn này đang kêu gọi mọi người cùng chung tay đưa thi thể nạn nhân về với gia đình và quê hương. Không chỉ vậy, anh còn lập bàn thờ tạm để mọi người có thể đến thắp nén hương cho người đã khuất. Hành động này cũng nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình trên các trang cộng đồng người Việt ở Nhật.

Dưới đây là một số hình ảnh trên phây búc của người được cho là bạn thân của nạn nhân.

Người bạn thân chia sẻ nỗi tiếc thương đau xót của mình